Nếu những em phốc sóc cùng nguồn gốc xuất xứ, cùng có giấy tờ như nhau thì giá của chúng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Kích thước

Chó phốc sóc càng nhỏ giá càng cao, thường giá những giống chó nhỏ đều như vậy, tương tự như poodle hay chihuahua. Fox Sóc được phân ra làm các kích thước tiêu chuẩn (cao khoảng 25cm, tính từ chân đến vai), mini (cao khoảng 20cm) và teacup (cao dưới 15cm). Những em Pomeranian teacup siêu nhỏ trên thế giới (gọi là siêu teacup) có thể có giá đến 10.000$, ở Việt Nam, chúng có thể có giá đến 20 triệu. Tuy nhiên những em này rất hiếm và cũng khá khó nuôi.

2. Màu sắc

Phốc sóc lông trắng là phổ biến nhất và cũng có giá thấp nhất. Những em phốc lông vàng lửa có giá cao hơn và rất được ưa chuộng, thường đắt hơn phốc trắng 500k – 1 triệu. Những em màu nâu, đen pha trắng (gọi dân dã là “màu cháo lòng”) mới xuất hiện ở Việt Nam có giá cao nhất, thường đắt hơn phốc trắng từ 1 – 2 triệu. Hiện tại đang có những màu khá đắt theo thứ tự như Black, Black tan, Chocolate Tan, Chocolate…

Những yếu tố định giá chó phốc sóc

Những yếu tố định giá chó phốc sóc

3. Khuôn mặt

Phốc sóc truyền thống có mặt giống mặt cáo, 2 má hóp, mõm nhỏ và thuôn dài. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2000, trên thế giới xuất hiện những em chó phốc sóc với khuôn mặt béo, 2 má tròn, mõm ngắn gọi là phốc sóc mặt gấu. Những em này có thể được tỉa lông gọn gàng, trông rất giống gấu bông. Ở Việt Nam hiện nay, những em phốc sóc mặt gấu được bán với giá cao hơn phốc sóc truyền thống từ 1 – 2 triệu.
mua chó pomeranian giá bao nhiêu? chó phốc sóc giá bao nhiêu? giá chó phốc sóc

4. Giới tính

Phốc sóc cái thường đắt hơn phốc đực 500 – 1 triệu, tùy độ tuổi, phốc cái đang ở độ tuổi sinh sản sẽ đắt hơn phốc cái con. Do tâm lý người mua thường muốn phốc sóc cái để có 1 đàn phốc con. Tuy nhiên những em đực đẹp trai, nhanh nhẹn, khỏe mạnh có thể được bán giá cao hơn cả phốc cái vì có thể làm giống tốt.

Xem bài viết Giá chó phốc sóc tại Việt Nam

5. Làm sao để có những chú chó phốc sóc con đẹp

Trước tiên phải tìm được những em đực đẹp thuần chủng đầy đủ giấy tờ rồi tiến hành phối giống với bé cái của mình, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đực giống nhưng đa phần chúng đều không rõ nguồn gốc cũng như cá thể 1 vài bé nhưng ở PôPô Phốc Sóc thì chúng tôi có tần 7 bé đực trong đó có 3 bé nhập Nga full FCI, VKA và 4 bé nhập Thái cũng full giấy FCI và VKA đảm bảo cung cấp cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất!

Xem bài viết: Phối giống chó phốc sóc