Các chú chó phốc sóc được đánh giá là một trong những loại chó có cún con đẹp nhất ở bất cứ nơi nào trên hành tinh này, và đó là sự phát triển cần phải có của giống này. Nó chỉ đơn giản là một trong những bước dọc theo con đường phát triển để trở nên tuyệt vời mà phốc sóc phải đi qua để trở thành những chú chó hay cô chó lông xù.

Quá trình thay lông của phốc sóc

Quá trình thay lông của phốc sóc

Lớp lông đôi của những phốc sóc dầy và xù, nhìn như “quả bóng lông” vậy.

Giai đoạn thay lông “xấu xí” của Phốc sóc chỉ là một giai đoạn tăng trưởng mà tất cả phốc sóc sẽ đi qua. Và mỗi phóc sóc sẽ khác nhau,  tùy vào cơ đia của chúng. Trong hầu hết các con phốc sóc, trong những giai đoạn trung bình hoặc nghiêm trọng của chúng, chủ nhân của chúng sẽ rất lo lắng và có thể không hiểu rằng đó là bình thường đối đối với những chó con phốc sóc bị rụng nhiều lông.

Trong năm tuổi đầu tiên của chúng, lớp lông của chó con sẽ rụng và lớp lông mới sẽ mọc ra, tao thành một lớp lông xù và dày cho chú chó đáng yêu.

Nếu một con chó Phốc sóc không trải qua giai đoạn “xấu xí” và/hoặc không rụng lông, chủ nhân của chúng nên lo lắng vì điều này, vì có thể có nghĩa rằng vật nuôi yêu quý của bạn sẽ đối mặt với những vấn đề lớn về lông trong tương lai.

Trong giai đoạn “xấu xí”, con phốc sóc sẽ rụng đi lớp lông, nhưng các thay đổi khác cũng xảy ra. Tỷ lệ cơ thể của họ thay đổi, làm cho chúng nhìn giống như đôi chân dài hơn cơ thể, đôi tai của chúng thì nhìn siêu bự, và các thay đổi khác có thể xảy ra, tùy thuộc vào mỗi con phốc sóc. Nó thường được mô tả như chúng đang phải trải qua quá trình “dậy thì tuổi teen”.

Thời gian tồi tệ nhất của thời kỳ “xấu xí” là khi họ đang trong giai đoạn 4  đếb 10 tháng tuổi. Sau 10 tháng, lớp lông sẽ mọc đầy đủ một lần nữa và đó cũng là khi chúng đẹp trở lại.

Chăm sóc của cho phốc sóc trong gian đoạn thay lông

Thường xuyên chải lông của chúng loại bỏ những cái lông đã rụng, đã chết. Lớp lông cũ càng được loại bỏ nhanh chừng nào, thì lớp lông mới sẽ mọc nhanh hơn được. Thường xuyên tắm cho phốc sóc, nhưng phải đảm bảo rằng bạn chải cho chúng đúng cách và tất cả các lớp lông chết đã được loại bỏ trước khi tắm.ếu điều này là không thực hiện đúng, lớp lông chết có thể sẽ bết lại.

Các nguyên nhân khác của việc thay lông, mất lông ở chó phốc sóc

Ngoài việc chó phốc sốc trải qua giai đoạn xấu xí,  chó con phốc sóc của bạn có thể mất lông do bị ảnh hưởng bởi môi trường hoặc do dị ứng  thực phẩm, có vấn đề về tuyến giáp, , bọ ve và rất nhiều các vấn đề sức khỏe khác. Hầu hết các vấn đề và bệnh tật có thể được điều trị; vì vậy, cần thiết đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y nếu thấy bất cứ điều gì đang xảyra với chó của bạn. Tuy nhiên, nếu con chó con là ở độ tuổi mà lông tơ sẽ bị rụng, đó không nhất thiết phải là một lý do đế đến gặp bác sĩ thú y vì bác sĩ thú y cũng không thể làm bất cứ điều gì về nó. Đấy chỉ là quá trình phát triển bình thường của phốc sóc.

Xem bài viết khi chó phốc sóc phối giống có cần cắt lông hay không?